Vitamin và các loại dưỡng chất trong thực phẩm cần thiết cho sức khỏe.

Mỗi dưỡng chất đề đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của mỗi người, và chúng đều có trong những thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày. Việc xác định cơ thể cần bổ sung dưỡng chất nào sẽ giúp bạn lựa chọn được những thực phẩm cần thiết cho mình. Sau đây là một số vitamin và các loại dưỡng chất có trong thực phẩm mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Vitamin

Vitamin A khá quen thuộc với nhiều người, nhất là những ai muốn cải thiện tầm nhìn. Vitamin A đóng vai trog quan trọng trong việc tăng khả năng miễn dịch, sinh sản và tốt cho mắt. Nguồn thực phẩm có nông độ vitamin A cao nhất có trong khoai lang, gan bò, rau bina, trứng sữa, cá, cà rốt…

Vitamin B gồm B6 và B12. B6 là thuật ngữa dùng chung cho 6 hợp chất khác nhau có tác dụng tương tự trong chuyển hóa thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa và có thể tìm thấy nguồn dồi dào B6 từ cá, gan bò, đậu gà, đậu xanh… Còn B12 là loại vitamin rất qua trọng cho thân kinh, hình thành DNA và tế bào máu đỏ. Vitamin B12 dễ dàng tìm thấy trong nghêu, gan bò, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc,…

Vitamin C, D, E là những dưỡng chất cần thiết chống oxy hóa, thúc đẩy sự hấp thụ canxi và bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Các loại vitamin này thường có trong các loại trái cây họ cam, các loại cá béo, sữa, ngũ cốc hay dầu mầm lúa mì, hạnh nhân.

Các loại khoáng chất khác

Lysine là một loại axit amin giúp cơ thể hấp thụ canxi và tạo collagen cho xương, thường có trong các thức ăn động vật giàu đạm.

Magie có thể sử trong 300 phần ứng sinh hóa, duy trì cơ bắp, chức năng thần kinh, nhịp tim ổn định và giữ xương chắc khỏe. Lúa mì, hành nhân, hạt điều, rau xanh như bina là các nguồn thức phẩm bạn có thể tìm khoáng chất này.

Đặc biệt là với các chất khác như axit béo Omega-3, Kali, khoáng chất vi lượng và 18 loại axit amin khác cần thiết cho cơ thể con người giúp cơ thể tăng sức đề kháng và cả thiện các chức năng và hoạt động của các bộ phận.

Nguồn dinh dưỡng dồi dào đó bạn có thể tìm thấy ở nhiều loại trái cây, rau củ quả, và nhất là thực phẩm yến sào. Đây là loại thực phẩm quý giá vì chứa rất nhiều những dưỡng chất cho sức khỏe như trến. Bạn có thể tham khảo một số món ăn chế biến từ tô yến Khánh Hòa để có thêm những kiến thức cần thiết cho việc bồi bổ sức khỏe bản thân.