Loại trái cây và rau nào thì tốt cho sức khỏe?

TÌNH TRẠNG HIỆN TẠI

Ngày nay, bởi những ảnh hưởng từ hóa chất mà con người càng quan tâm tới sức khỏe của bản thân hơn. Thống kê cho thấy tỉ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng và gấp nhiều lần so với thế kỉ trước đây.

dinh duong tu thuc pham

Tuy nhiên, thuốc không còn là lựa chọn hàng đầu của việc bảo vệ sức khỏe mà ưu tiên của con người hiện nay là dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm chức năng. Chính vì vậy, trái cây và rau luôn là nhu cầu hàng đầu hiện nay trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng, chất khoáng, vitamin, chất xơ… cần thiết cho cơ thể con người.

Những loại trái cây và rau có lợi cho sức khỏe

Có những loại trái cây và rau tiêu biểu tốt cho sức khỏe mà chúng ta dễ dàng nhớ được.

trai cay cho mat

Đầu tiên là các thực phẩm tốt cho mắt. Tỉ lệ cận ngày nay càng tăng cao, và dưới những tia tử ngoại của mặt trời thì việc giữ cho đôi mắt khỏe đẹp là điều đáng lưu ý. Cà rốt và cà chua là rau củ tương đối quen thuộc với nhiều người dân trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt. Ngoài ra bạn có thể tìm tới các thực phẩm khác như bơ, bắp, đu đủ, hạnh nhân, hay khoai lang, hạt điều đều có thể giúp mắt khỏe hơn.

thuc pham cho da

Ngoài mắt thì da cũng là yếu tố đáng quan tâm, nhất là đối với phụ nữ. Các loại vitamin A, C,E hay chất xơ, chất oxy hóa trong rau quả sẽ giúp bạn duy trì một làn dan mịn màng và khỏe mạnh. Với các loại rau sẫm màu, nhiều lá chút như rau chân vịt, rau cải xoong, bắp cải,… và những loại trái cây như cà chua, khoai lang, khoai tây,… chưa nhiều tinh bột và protein sẽ giúp da bạn giàu sức sống, khỏe mạnh và chống các tác nhân gây hại. Còn các loại hoa quả như cam, quýt,… là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời để bạn có làn da mịn màng.

Bên cạnh đó

rau quả còn nhiều chức năng giúp chữa bệnh cho cơ thể và phòng ngừa các bệnh và ung thư. Các loại rau qua sẽ được các bác sĩ cũng như các nhà dinh dưỡn khuyên nên và không nên dùng để có tác dụng với từng loại bệnh khác nhau.

Đôi khi không quá khó khăn để chúng ta có một sức khỏe tốt, vẻ đẹp tươi tắn và tinh thần thoải mái mà không tốn quá nhiều chi phí. Điều quan trọng là chúng ta tìm được những thực phẩm và các bài tập thể dục tốt và phù hợp với cơ thể và sức khỏe của mỗi người.